vuanhuy2408

vuanhuy2408

Guest

vuanhuy2408@gmail.com

  Bạn có biết gieo hạt mai bao lâu thì nảy mầm? Cách ươm hạt mai vàng (36 views)

11 Apr 2023 10:48

Cách ươm hạt mai cũng là cách nhân giống hữu tính và có tỷ lệ thành công cao thay vì phải tìm nơi mua cây mai con ở đâu, để đạt hữu hiệu thì các bạn phải thực hiện đúng công nghệ ươm hạt giống. Chi tiết cách ươm mai bằng hạt sẽ được mách nhỏ nhanh qua bài viết bên dưới đây.1. Cây mai là cây gì? Gieo hạt mai bao lâu nảy mầm?


Cây mai có tên công nghệ là Ochna integerrima, thuộc loại cây đa niên, tức thị cây có tuổi thọ hơn một trăm năm. Cây mai là biểu tượng ngày tết của miền Nam. Mai là cây thân gỗ, thân vững chắc, cành hơi giòn những có thể uốn và tạo dáng cho cây.

Gieo hạt mai bao lâu nảy mầm? Điều này sẽ thuộc hạ trực tiếp vào độ ẩm của đất gieo hạt mai mà hạt mai vàng có thể nảy mầm sau vài ba tuần hoặc sau một 2 tháng gieo.

2. Chuẩn bị đất trồng để ươm hạt mai


Đất trồng luôn là yếu tố quan yếu nhất trong cách ươm hạt mai. Đất ươm mai vàng cần đảm bảo các buộc phải sau: • Đất phải có độ tơi xốp và thoáng nước tốt; • Đất trồng mai cần có độ ẩm phù hợp, ko được quá khô cũng ko được quá ẩm; • Đất cần có đủ chất dinh dưỡng để cây mai có thể sinh trưởng và tăng trưởng tốt; • Cần xử lý mầm bệnh sâu hại có trong đất trước khi trồng mai.>>Xem thêm: Giới thiệu những nguồn mua bán mai vàng chất lượng nhất

3. Chọn giống để lấy hạt đi ươm


Giống mai sẻ được chọn tùy theo nhu cầu và sở thích của mỗi người. Lúc chọn hạt giống nên chọn các hoa mai khỏe, ko mang mầm bệnh. Chỉ lấy những hạt mai có màu đen bóng, ko bị héo hay côn trùng đục lỗ.

Vào thời điểm tháng hai âm lịch thì hạt mai sẽ bắt đầu chín, đây là thời khắc tốt để hái hạt mai. Hái những hạt mai có màu đen và bỏ hạt trực tiếp vào thau nước sạch, vớt bỏ những hạt mai ghẹ nổi trên mặt nước. Đối với những hạt ở dưới đáy thau thì vớt ra rổ để trong mát trong khoảng 1 đến 2 ngày, sau khi mai ráo nước và khô tinh dầu ngoài vỏ thì ta có thể lấy đi ươm.

4. Hướng dẫn cách ươm hạt mai tại nhà


Dưới đây là cách ươm hạt mai đơn giản và hữu hiệu nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ tới quý bà con:


Chi tiết cách thao tác ươm hạt mai • Có thể ươm hạt mai trong bầu đất hoặc trong khay nhựa tùy theo sở thích. Nhưng các dụng cụ để ươm hạt mai đều phải có lỗ thoát nước và có khoảng cách trồng mai vàng có lí. • Sau đấy rải một lớp đất đã trộn lên. Tiến hành đặt hạt mai lên mặt đất. Các hạt mai nên để cách nhau 1 khoảng trống. Tiếp tục phủ một lớp đất đã trộn lên bề mặt. • sử dụng bình phun sương ghé đủ ẩm. • Mỗi ngày nên rà soát và tưới nước, không nên để bề mặt đất quá khô. • Sau khoảng thời gian 1 tháng, hạt sẽ nảy mầm và lên cây con.lưu ý với cách ươm mai bằng hạt: Đặt khay ươm hạt mai ở bóng mát, tuyệt đối không để ngoài nắng hot, ví như để ngoài nắng thì tỷ lệ nảy mầm sẽ thấp.

5. Cách trồng cây mai vàng con trong khoảng hạt


tiến trình trồng cây mai vàng trong khoảng hạt như sau: • Sau lúc ươm mai bằng hạt nảy mầm và lên cây con được 4 tới 5 lá thì ta có thể bứng ra trồng vào chậu hay đất. • dùng que lớn bằng đũa ăn cắm sâu vào đất khoảng trong khoảng hai tới 3cm, sau đấy đặt cây con vào lỗ vừa tạo và tiến hành lấp đất lại, • Sau khi trồng nên đặt mái ở chỗ có rộng rãi bóng mát không để trực tiếp ngoài nắng dễ làm cây bị chết. • sử dụng bình phun sương phun lên lá mái vào chiều mát để cây nhanh phát triển hơn.


vuanhuy2408

vuanhuy2408

Guest

vuanhuy2408@gmail.com

Post reply
CAPTCHA Image
Please fill in your result.
Powered by MakeWebEasy.com