vuanhuy2408

vuanhuy2408

Guest

vuanhuy2408@gmail.com

  Cách tạo các thế mai vàng đẹp nhất bạn nên áp dụng (20 views)

13 Apr 2023 16:09

ví như là một người say mê cây cảnh, chắc hẳn ko người nào không biết tới các thế mai đẹp. Dáng mai càng đẹp sẽ càng đạt được giá trị lợi nhuận kinh tế cao cho người trồng mai, và nó cũng giúp cây có sự sang trọng và ý nghĩa hơn trong ngày tết. Nhưng để tạo ra hình ảnh cây mai đẹp là điều ko phải thuần tuý, ấy là cả một Dự án nghệ thuật của các nghệ nhân trồng cây.

Tạo sao phải tạo các thế mai đẹp?


Nghệ thuật bonsai hẳn đã ko còn lạ lẫm với dân trong nghề chơi cây. Trị giá của mỗi loài cây được đánh không những sắc hoa, mà nó còn là Dự án nghệ thuật đặc sắc được gửi gắm vào hình dáng cây của các nghệ nhân. Xem ngay những cây Mai tết đẹp khi áp dụng cách tạo dáng của nhà vườn chúng tôi.

Các thế mai vàng đẹp sẽ gửi gắm vào trong đấy là những ý nghĩa tới người chơi. Mỗi một thế lại mang ý nghĩa không giống nhau, nếu như thế Phúc – Lộc – Thọ sẽ có được may mắn cho gia chủ, về hạnh phúc, tài lộc và trường thọ, thế quân tử lại là sự hiên ngang, ko chịu từ trần phục, luôn luôn vươn lên đối mặt với mọi khó khăn…Mỗi thế sẽ mang một ý nghĩa mà người trồng hoa muốn gia chủ mang đến trong cả năm Tiếp theo.Mỗi một thế mai lại mang đến một ý nghĩa khác nhau

Ngoài ra cách tạo các dáng mai vàng đẹp còn đạt được lợi nhuận kinh tế cao cho người trồng hoa. Dáng càng đẹp, càng ý nghĩa sẽ có chi phí càng cao, thành ra ko mấy sửng sốt lúc có những cây hoa lên tới cả tiền trăm triệu và được phổ thông người săn đón, khẳng định được “ tay nghề” của các nghệ nhân.

=>Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách ươm mai con mau lớn

quy trình để tạo các dáng mai vàng đẹp


để tạo ra các dáng mai vàng đẹp, người trồng hoa sẽ phải tỉ mỉ, chau chuốt trong từng giai đoạn, chỉ cần một tí lơ đãng, ko đúng công nghệ có thể làm hỏng cả một thế hoa được định sẵn.

Trước tiên phải chú ý tới khâu sửa rễ cho cây. Mai là loài có bộ rễ to, thường cứng và giòn nằm sâu dưới lòng đất, tuy nhiên nếu không cắt tỉa bộ rễ sẽ làm cây ko có sự phối hợp. Lúc này người trồng cây cần đưa bộ rễ lên khỏi mặt đất một tí, tiến hành tỉa rễ sao cho phù hợp với ý tưởng bonsai của mình.

Tiếp theo là việc cắt uốn thân cây mai, giai đoạn này ko kém phần cạnh tranh, đòi hỏi phải có những công cụ chuyên biệt dành cho việc uốn tỉa. Trong khi thực hiện cần sự khéo léo, nhẹ nhõm giả dụ không muốn làm gãy cây, phải uốn trong khoảng từ phổ thông ngày và dùng dây định hình theo các thế uốn để cây có thể quen với hình dáng mới. Đây là công đoạn hết sức quan yếu, nó quyết định tới giá trị về vật chất của cây mai.Việc cắt uốn mai phải cần những thiết bị chuyên dụng

Sau khi tỉa uốn được thân cây sẽ tới công đoạn cành, cành cây nhỏ và phong thanh hơn nên việc uốn cũng thuận tiện hơn. Khi này người trồng cây cần tỉa cành và dùng những sợi dây thép buộc định hình uốn theo tán mình mong muốn.

=>Đọc thêm: cách kích hoa mai nở nhanh ở miền bắc

Phần tỉa lá cũng cực kỳ quan trọng, phải tỉa làm sao cho hợp lý để nổi rõ các thế của cây hoa mai. Người trồng hoa nên dùng các thiết bị chuyên dụng, cắt tỉa khéo léo và ko làm ảnh hưởng tới nụ hoa. Tỉa bỏ những lá xấu, vàng, dôi thừa sao cho thông thoáng, giảm thiểu che khuất tầm nhìn của dáng cây mai.

Sau lúc đã hoàn thành việc cắt tỉa, ví như muốn cây có trị giá hơn, người trồng hoa có thể dùng 1 vài phương pháp để làm lão hóa, tạo thế bonsai. Cụ thể, nếu cây có độ xù xì vì được trồng đa dạng năm sẽ cho giá trị lợi nhuận cao hơn, lúc này người trồng có thể sử dụng 1 số loại chất hóa học tác động vào cây, hoặc sử dụng 1 số phương tiện đập vào thân cây. Sau khi vết đập lành sẽ tạo độ sần sùi giống như vết sẹo của sự già nua.

Cách tạo các thế mai vàng đẹp ko phải đơn giản, đòi hỏi người trồng hoa phải có sự khéo léo, nhiệt tâm và yêu hoa. Thế hoa đẹp không những mang đến ý nghĩa cho người chơi hoa, mà còn là giá trị tâm hồn, giá trị kinh tế của người trồng hoa muốn gửi gắm và muốn nhận được từ những sản phẩm ý thức của mình.

vuanhuy2408

vuanhuy2408

Guest

vuanhuy2408@gmail.com

Post reply
CAPTCHA Image
Please fill in your result.
Powered by MakeWebEasy.com