vuanhuy2408

vuanhuy2408

Guest

vuanhuy2408@gmail.com

  Cách bón phân kích nụ, làm búp, tạo mầm hoa cho cây mai (19 views)

14 Apr 2023 11:50

Trong giai đoạn lớn mạnh nụ hoa (Từ tháng 6 – 12ÂL) đây là giai đoạn phát triển nụ hoa của cây mai vàng, nhà vườn cần dùng quy trình chế độ dinh dưỡng đặc thù bón phân gì cho cây mai mập cành. Đặc trưng là chế độ dinh dưỡng phù hợp để kích mầm hoa, giúp cây mai hình phân hoa mầm hoa.

rộng rãi các bạn chăm mai để chơi Tết thường chọn chế độ dinh dưỡng là tưới lân đơn lẻ cho cây mai, nhưng điều đó ít tuyệt vời. Cây mai thiếu rộng rãi dinh dưỡng và vi lượng nhu yếu cho cây mai nuôi nụ trong công đoạn này. Vậy nên cuối năm cây thường sẽ rất ít nụ, nếu có nụ sẽ ít hoặc tệ hơn sẽ không có một nụ nào.Phân bón lá NUTRILUX super Flower là một trong những loại phân có đựng hàm lượng lân cao được đa dạng nhà vườn sử dụng cho việc kích mầm hoa, làm búp cho hoa mai, với tỷ lệ NPK (10-50-10) kết hợp vi lượng TE ( Zn, Fe, Cu, Mg, Mn,Bo, Vitamin B1) cao giúp cây mai phân hóa mầm hoa, làm búp tạo mầm hoa, chống rụng nụ cho cây mai. Cùng lúc hỗ trợ bộ rễ tăng trưởng mạnh, giúp mai xanh lá, mập đọt, lớn mạnh mạnh. Hiện tại loại này được không ít chủ vườn mai sử dụng để kích mầm cho hoa mai.

Loại này bạn có thể tưới gốc hoặc phun đều hai mặt lá, phun vào khi sáng sớm hoặc chiều tối định kỳ 7-10 ngày phun một lần tới tháng chạp là được ( Liều lượng: ví như phun bạn pha 16g/bình 16L (4 -5 muỗng), hoặc tưới gốc 32g/ bình 16L( 8 - 9 muỗng). Các bạn dùng trong công đoạn cây khởi đầu làm mầm hoa tức thị khoảng tháng 6 âm lịch tới tháng 12 Âl, cây mai giảo cánh xoáy của bạn sẽ đậu nụ sum suê và ko rụng nụ, nụ to đồng nghĩa hoa sẽ rất nhiều.

nếu tới dịp tết các bạn muốn thúc cây nở sớm hơn thì các bạn cũng có thể sử dụng loại này để thúc hoa nở sớm ,trong các bài viết trước mình cũng đã nhắc tới vấn đề cây mai nở sớm dựa trên nhóm hormone điều hòa tăng trưởng GA và sự già hóa của cây, lân cũng đóng vai trò quan yếu trong việc kích hoa nở sớm.
Phân bón là một phần trong quy trình trông nom để cây đạt lớn mạnh và cho ra hoa hữu hiệu như ý muốn, các bạn phải phối hợp với quy trình phòng ngừa bệnh cho cây, cắt tỉa cành, tưới nước hợp lý và đặc trưng canh thời điểm lặt lá cho cây mai vào cuối năm hợp lý thì sẽ không có gì ngăn cản cây mai của các bạn trổ hoa đúng tết cả.

=>Xem thêm: Tìm hiểu mai giảo thủ đức la gì? Cách nhận biết và chăm sóc.

đa dạng các bạn bảo mình là Mai Bình định rất khó chăm sóc tại các vùng đất khác và việc lập vườn mai Bình định tại các nơi khác là điều rất khó bởi mai Bình định rất khó chịu. Trước nhất nó là một cây mai thế Vậy nên nếu như không có kỹ thuật thì sau một thời gian nó sẽ mất thế Việc trước tiên (chỉ còn giống cái thân) còn phần ngọn và chi sẽ bị mất thế.

Không chỉ có vậy nó còn là cây mai nguyên thủy (không ghép) Vậy nên giả dụ nuôi dưỡng ko tốt nó sẽ mất chi (cành) cũng làm cây mất thế. Và Không chỉ có vậy còn rộng rãi lý do khác mà phổ biến người cho rằng mai bình Định rất khó chăm ấy là cây trồng toàn bộ toàn là đất Không chỉ thế cây mai Bình định cần coi sóc với chế độ phân thuốc rất đặt biệt và một trong những lý do khác nữa là khí hậu Bình định rất khác Miền Nam(Trong nam thì có 2 mùa mưa nắng khi mà đó khí hậu Bình định thì 4 mùa).

Mong rằng bài chia sẽ trên có thể giúp bạn chăm sóc tốt cây mai của mình để cho cây mai ra hoa nhiều, sum suê trong dịp Tết.

vuanhuy2408

vuanhuy2408

Guest

vuanhuy2408@gmail.com

Post reply
CAPTCHA Image
Please fill in your result.
Powered by MakeWebEasy.com