vuanhuy2408

vuanhuy2408

Guest

vuanhuy2408@gmail.com

  Những loài mai vàng có thể bạn chưa biết (19 views)

20 Apr 2023 13:51

Hoa mai vàng là một loại hoa truyền thống rất được yêu thích tại Việt Nam. Dưới đây là một số giống những cây mai vàng khủng nhất việt nam được phân loại theo số lượng cánh và tính chất đột biến:

Các loại mai vàng nhiều cánh


a) Mai 9 cánh

Mai 9 cánh là một loại cây mai quý hiếm có hai tầng cánh, gồm 5 cánh ở tầng thấp và 4 cánh ở tầng cao hơn. Hoa của cây mai này nở to, xòe tròn, kín, và đẹp hơn so với cây mai vàng 5 cánh.b) Mai Giảo Thủ Đức

Mai Giảo Thủ Đức có 18 cánh và được biết đến với tên gọi "Mai 18 cánh Bến Tranh". Cây mai này có ba tầng cánh, màu vàng, tròn kín và rất đẹp, nhưng kích thước của hoa hơi nhỏ, nên ít được ưa chuộng định giá mai vàng so với các loại hoa nhiều cánh khác.

c) Mai 12-14 cánh

Đây là cây mai có ba tầng cánh, nở thẳng tròn, kín, và đẹp. Tuy nhiên, so với các loại mai Giảo Thủ Đức có 12 cánh và mai Huỳnh Tỷ có 24 cánh thì cây mai Tư Giỏi có kích thước nhỏ hơn.

d) Mai Cửu Long

Mai Cửu Long là một loại cây mai mới được phát hiện gần đây. Cây mai này có hai tầng cánh và có tổng cộng 12 cánh to lớn, lớn hơn so với Mai Giảo Thủ Đức và có hoa nở đầy cành rất đẹp. Ngoài ra, còn có giống mai Tai Tượng với hoa rất to và rất đẹp.

e) Mai 24 cánh Thủ Đức

Mai 24 cánh Thủ Đức là một trong những giống mai nhiều cánh phổ biến nhất tại Việt Nam. Cây mai này có ba tầng cánh và tổng cộng có 24 cánh màu vàng.

f) Mai Huỳnh Tỷ

Mai Huỳnh Tỷ là một loại cây mai có ba tầng cánh, màu vàng, và có tổng cộng 24 cánh. Đây là một trong những giống mai vàng nhiều cánh đẹp và phổ biến nhất

g) Mai 120-150 cánh Bến Treh) Mai 70-80 cánh

Đây là những loại mai vàng nhiều cánh và được trồng và chăm sóc tại các địa phương khác nhau. Tùy thuộc vào điều kiện thời tiết và chăm sóc mà loại cây mai này sẽ phát triển và nở hoa với số lượng cánh khác nhau. Nói chung, các loại mai vàng nhiều cánh này là đột biến, không đáng kể, nhưng có khi lại rất hay và lạ.

Mai vàng nhiều cánh đột biến


Ngoài các loại mai vàng nhiều cánh truyền thống, còn có những loại mai vàng đột biến với số lượng cánh khác nhau. Đột biến có thể xảy ra do thời tiết, cách trồng, hoặc do nở trái mùa. Nhờ đó, phát sinh ra nhiều loại hoa kỳ lạ, có khi có nhiều cánh, có khi quá ít cánh, có khi chỉ có núm nhụy thôi.

a) Mai 14-15 cánh

Đây là loại cây mai 9 cánh quá tốt tươi nên ra hoa đột xuất đến 14-15 cánh to đẹp, hoặc cây mai 18 cánh suy yếu, nên ra hoa có 14-15 cánh.

=>Xem thêm: Tổng hợp những địa chỉ lấy mai vàng bán tết giá sỉ uy tín nhất

b) Mai 18 - 20 cánh

Có rất nhiều loại mai cánh bị suy yếu do nắng gắt quá, hoặc do trồng thiếu chăm sóc, nên ra hoa có 18 - 20 cánh.

Ngoài các giống trên, còn rất nhiều loại mai vàng khác với đặc điểm và màu sắc khác nhau. Để có được những loại mai vàng đẹp, ta cần chăm sóc cây đúng cách và thường xuyên bón phân, tưới nước đầy đủ, cắt tỉa đúng kỹ thuật để cây ra hoa nhiều và đẹp.

vuanhuy2408

vuanhuy2408

Guest

vuanhuy2408@gmail.com

Post reply
CAPTCHA Image
Please fill in your result.
Powered by MakeWebEasy.com